Tuyển chọn dự án Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo đợt 2 năm 2020 – UII Incubator Program Intake 2/2020

  1. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Ươm tạo dự án khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tại UII hướng đến việc tạo cơ hội và mang lại lợi ích cho cộng đồng UEH nói riêng, cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp rộng hơn đến toàn xã hội nói chung.

Vườn ươm của UII mang đến cơ hội cho tất cả những tổ chức khởi nghiệp có thể theo đuổi thực hiện kế hoạch của họ. Tham gia vào chương trình, chúng tôi trao quyền và tạo động lực phát triển cho thế hệ doanh nhân trẻ bằng cách kết nối họ với một mạng lưới các cố vấn và chuyên gia, đào tạo 1-on-1, hỗ trợ toàn diện về dịch vụ ươm tạo khởi nghiệp.

Mục tiêu của Vườn ươm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo là “Hình thành bệ phóng bền vững cho các công ty thành công trong tương lai” vì vậy, nếu bạn đã bỏ lỡ chương trình tuyển chọn dự án Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo đợt 1 thì đừng ngần ngại ứng tuyển tham gia tuyển chọn đợt 2 năm 2020 này nhé. Hãy để UII đồng hành cùng bạn tạo nên những câu chuyện trong tương lai.

Chương trình ươm tạo:

Các dự án/ ý tưởng sau khi vượt qua vòng Tuyển chọn, sẽ tham gia vào chương trình ươm tạo kéo dài 12 tháng tại UII. Dự án của bạn sẽ trải qua 5 giai đoạn và mỗi giai đoạn bạn đều được cung cấp những kiến thức, kĩ năng kết hợp thực hành để áp dụng và xây dựng cho startup của bạn. Trong mỗi giai đoạn phát triển của dự án, chương trình ươm tạo sẽ theo dõi tiến độ thực hiện KPI của dự án để kịp thời tháo gỡ khó khăn.

*Tốt nghiệp: trong thời gian 12 tháng ươm tạo, dự án được đánh giá là đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp khi đạt được các cột mốc phát triển sau:

– Có sản phẩm/ dịch vụ thử nghiệm (prototype/ demo) trong vòng 6 tháng (tính từ lúc bắt đầu tham gia chương trình ươm tạo);

– Bộ tài liệu truyền thông/ giới thiệu về dự án (pitch deck);

– Được kết nối tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp hoặc nguồn lực tài chính phù hợp (căn cứ trên KPI của dự án).

  1. Hoạt động cố vấn, tư vấn: Các dự án được kết nối với cố vấn (là các giảng viên UEH, doanh nhân thành công là cựu sinh viên UEH, nhà đầu tư thiên thần..) định kỳ 1giờ/ tuần. Hoạt động chính giữa cố vấn và dự án bao gồm:

– Đánh giá ý tưởng/ mô hình kinh doanh;

– Hướng dẫn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh;

– Hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thực hiện dự án.

Ngoài ra, hàng tuần các dự án có thể gặp gỡ với Seedplanter@UII để cập nhật tiến độ thực hiện, trò chuyện với cố vấn khách mời thông qua Buổi kết nối “Speed-Dating”.

  1. Hoạt động đào tạo và cố vấn: nơi các dự án không chỉ được tạo điều kiện để phát triển kế hoạch khởi nghiệp ĐMST của mình mà còn được chuyển giao tri thức kinh tế, quản trị do các giảng viên UEH, trainer có kinh nghiệm giảng dạy và được ứng dụng trên chính dự án của mình. Nhà sáng lập sẽ được khơi gợi phát triển tinh thần doanh nhân, tư duy kinh doanh ngay từ giai đoạn tiền ươm tạo. Sau đó, các thành viên dự án sẽ được trang bị các kiến thực lý thuyết và thực hành đặc thù theo từng giai đoạn của của chương trình ươm tạo bao gồm:

– Xây dựng và đánh giá mô hình kinh doanh,

– Thử nghiệm thị trường,

– Xây dựng mô hình tài chính,

– Kỹ năng kêu gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư,…

  1. Hoạt động kết nối, giới thiệu đối tác, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận thị trường: Kết nối với các nhà đầu tư, cũng như những chuyên gia nhằm hỗ trợ các dự án để họ có thể điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình, để trở thành những dự án có năng lực và tiềm năng cạnh tranh cao trong thị trường hiện nay. Các hoạt động chính:

– Giới thiệu và kết nối dự án với hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua cuộc thi, sự kiện, hội nghị, bootcamp;

– Cơ hội tiếp cận với nguồn đầu tư giai đoạn đầu, kết nối với nhà tài trợ, chương trình xây dựng liên doanh, chương trình tăng tốc khởi nghiệp vào cuối giai đoạn ươm tạo;

– Tham gia các chương trình trao đổi quốc tế.

  1. Hoạt động hỗ trợ truyền thông: Câu chuyện khởi nghiệp thành công của dự án được giới thiệu trên VOH (Chuyên mục Thắp lửa khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo), HTV7 ( Sức bật khởi nghiệp sáng tạo).

* Quyền lợi của dự án khi tham gia:

– Hỗ trợ chỗ làm việc miễn phí tại Viện Đổi mới sáng tạo UEH cho tối đa 4 thành viên chính thức trong vòng 12 tháng ươm tạo;

– Hỗ trợ không gian làm việc, họp nhóm, gặp gỡ đối tác, khách hàng;

– Tham gia miễn phí các chương trình đào tạo, tập huấn và sự kiện do Viện Đổi mới sáng tạo UEH tổ chức (==> page 2)