Tìm việc tốt lương cao với đại siêu thị việc làm CareerBuilder

Tìm việc tốt lương cao với đại siêu thị việc làm CareerBuilder   

Đại dịch COVID-19 và những thay đổi chưa từng có từ trước đến nay đến với toàn cầu. Thay vì nỗ lực đi tìm bài giải cho câu hỏi “Làm thế nào để ngừng ngay đại dịch?”, các nước đã dần dần điều chỉnh sang mô hình “bình thường mới”, mở cửa trở lại nền kinh tế,  khôi phục từng bước cuộc sống bình thường. Đó là một tín hiệu khả quan tại Thế Giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, các tập đoàn, công ty đã dần phục hồi nguồn lực, đi vào quỹ đạo để trở lại hoạt động sau nhiều tháng bị đóng băng.

 

  1. “ĐẠI SIÊU THỊ VIỆC LÀM” VỚI NGUỒN CÔNG VIỆC TĂNG CẢ CHẤT LẪN LƯỢNG

Theo các số liệu tổng hợp trong ba tháng gần nhất, các công ty đã quay trở lại với những kế hoạch nhân sự bị trì hoãn do ảnh hưởng từ dịch bệnh và liên tục gia tăng các vị trí cần tuyển dụng, nâng số lượng đăng tuyển tại CareerBuilder.vn tăng vọt lên 30.000 vị trí, cao hơn nhiều lần so với trang tuyển dụng dịch vụ việc làm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam (số liệu ghi nhận trên các trang tìm việc vào tháng 2/2022).

Trước tình hình dịch bệnh và những biến động đang xảy ra trên thế giới, thị trường việc làm cũng như nhiều lao động vẫn còn tâm lý e ngại, chưa trở lại do tình hình dịch bệnh vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, sau nhiều đợt giãn cách và chính sách kiểm soát covid có nhiều chuyển biến tốt, các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp cho rằng điều này không nên là yếu tố cản trở các ứng viên trên con đường sự nghiệp. Ngược lại, đây chính là giai đoạn vàng để ứng viên có thể cân nhắc thấu đáo hơn và có cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp đảm bảo với tính ổn định lâu dài.

Thấu hiểu những thách thức kể trên, CareerBuilder.vn đã giới thiệu ra thị trường mô hình “đại siêu thị việc làm”, một kênh phân phối cơ hội nghề nghiệp đến người đi làm với đa dạng loại hình việc làm, có nhiều ngành nghề và lĩnh vực phong phú, các vị trí đăng tuyển đủ cấp bậc đến từ những nhà tuyển dụng uy tín để ứng viên có thể lựa chọn và cân nhắc những việc làm phù hợp và vừa sức với mình nhất. Thay vì phải tự mình tìm kiếm một công việc ở những nguồn cung cấp thiếu xác thực, ứng viên chỉ cần đăng ký thành viên và theo dõi các bản tin việc làm tại “đại siêu thị việc làm” CareerBuilder.vn để nhanh chóng được cập nhật những vị trí theo đúng tiêu chí mong muốn, tiết kiệm thời gian và hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào.

  1. MÔ HÌNH “ĐẠI SIÊU THỊ VIỆC LÀM” GIÚP NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM ỨNG VIÊN

Bên cạnh việc đẩy mạnh số lượng và chất lượng các vị trí đăng tuyển trong thời gian tới theo mô hình đại siêu thị việc làm, bất kỳ người tìm việc nào khi ghé thăm và trải nghiệm tìm kiếm việc làm trên giao diện mới của CareerBuilder.vn đều có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa thông qua bộ công cụ mạnh mẽ dành riêng cho ứng viên nhằm gia tăng khả năng thành công cho quá trình ứng tuyển. Ứng viên có thể tận hưởng toàn bộ tính năng từ các dịch vụ sau mà không phải đăng ký phức tạp hay mất tiền để truy cập hoặc nâng cấp tài khoản.

  • CVHay.vn – Công cụ hỗ trợ ứng viên thiết kế CV đẹp mắt, chuyên nghiệp chỉ trong 3 bước.
  • VietnamSalary.vn – Giúp ứng viên tìm hiểu và so sánh mức lương hiện tại hoặc mức lương mong muốn với mặt bằng chung của thị trường lao động.
  • CareerMap.vn – Mở ra cả thế giới nghề nghiệp với lộ trình riêng biệt ứng với kỹ năng và kinh nghiệm của từng ứng viên.
  • Cẩm nang – Nhận những bản tin cập nhật về thị trường lao động cùng các bài viết hữu ích và chọn lọc xoay quanh đời sống của dân công sở.
  • VieclamIT – Kênh việc làm chuyên biệt cho ngành công nghệ thông tin với nhiều vị trí có mức lương trung bình hấp dẫn $1000.
  1. CÔNG CỤ TẠO CV TRỰC TUYẾN – CVHAY VÀ TÍNH NĂNG CHIA SẺ HỒ SƠ BẤT CỨ NƠI ĐÂU

Gần giống với việc mua sắm trực tuyến, ứng viên giờ đây tạo CV và ứng tuyển công việc mơ ước chỉ là thao tác trong nháy mắt. Bạn có thể ngồi tại nhà và sử dụng bất cứ thiết bị nào như máy tính xách tay hay điện thoại di động để truy cập vào CVhay.vn thực hiện theo các bước đơn giản để có ngay một chiếc CV, vừa hay vừa chuẩn trong mắt Nhà tuyển dụng.

Tạo CVHay và có thể ứng tuyển bất kỳ nơi đâu

Bên cạnh đó, hiểu rõ tâm lý hiện đại, năng động của thế hệ Gen Z, CareerBuilder đã cập nhật tính năng độc đáo: Chia sẻ hồ sơ CareerBuilder dành cho những “thính giả” của mình. Với tính năng này ‘khoe’ thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp không chỉ dành cho những bạn biết lập trình web nữa mà bất cứ ai cũng có thể chia sẻ hồ sơ, thành tích, quá trình đi làm của mình thông qua mã QR hoặc đường link với tên cá nhân ở bất cứ nơi đâu như các website nghề nghiệp, phần mô tả của mạng xã hội phổ biến: LinkedIn, Facebook, Fanpage cá nhân, Twitter, Behance, Youtube….

Tính năng “Share CareerBuilder Profile” trên CareerBuilder

Thiết thực, nhanh chóng, chất lượng là tiêu chí của “đại siêu thị việc làm” CareerBuilder. Do vậy, không khỏi ngạc nhiên khi các tính năng đều được tích hợp và đồng bộ giúp ứng viên không cần mất công sức và thời gian mà vẫn dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin nghề nghiệp một cách chủ động, hệ sinh thái của “đại siêu thị việc làm” CareerBuilder.vn còn chính thức có mặt tại ba cổng thông tin việc làm hợp tác cùng các báo điện tử Tuổi Trẻ Online tại https://vieclam.tuoitre.vn/, VietnamNet tại https://vieclam.vietnamnet.vn/ và Thanh Niên Online tại https://vieclam.thanhnien.vn/ với đầy đủ những tính năng, nhằm tối ưu hoá, tăng mật độ tiếp cận với ứng viên từ bất kỳ nơi đâu.

Tin, Ảnh: Kim Kim

Editor: Sơn Trần