Thực tập cuối khoá tại các bệnh viện công lập ở TPHCM

Sinh viên cử nhân chuyên ngành Quản trị bệnh viện khóa 43 đã bắt đầu thực hiện kỳ thực tập cuối khóa tại bệnh viện diễn trong thời gian từ 08 tuần, từ 10/8/2020 đến 10/10/2020.  Chương trình cử nhân Quản trị bệnh viện phối hợp giữa Trường đại học kinh tế (UEH) và Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNT) cùng đào tạo.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với sinh viên ngành Quản trị bệnh viện.  Sinh viên được thực tập tại các bệnh viện lớn ở TPHCM như bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM, và Bệnh Viện Quân y 175.

Kỳ thực tập hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tìm được công việc liên quan đến sức khỏe phù hợp với mức thu nhập tương xứng trong tương lai.

Sinh viên Quản trị bệnh viện của UEH được các bệnh viện tiếp nhận và thực tập tại các phòng ban của bệnh viện như phòng tài chính, phòng kế hoạch tổng hợp, phòng hành chính, phòng chỉ đạo tuyến, phòng quản lý chất lượng, phòng quản lý cơ sở vật chất thiết bị y tế, khoa Dược, Khoa Điều Dưỡng, ….

Việc thực tập tại các bệnh viên công lập và có uy tín sẽ giúp sinh viên chuyên ngành Quản trị bệnh viện của UEH có cơ hội trải nghiệm với các công việc thực tế, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức, hoạt động của bộ máy nhà nước, và làm quen với một số vị trí công việc thực tế của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.

Nhà Trường cũng hy vọng qua đợt thực tập này sinh viên sẽ được học hỏi thực tế và chiêm nghiệm những kiến thức đã thu nhận được tại giảng đường nhằm bổ sung cho hành trang lập thân lập nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành Quản trị bệnh viện được các Trưởng phòng, và Phó Trưởng phòng ban tại các bệnh viện thực tập đánh giá có ý thức cao và tự giác chấp hành nội quy của chương trình thực tập. Trường UEH cũng mong muốn các em sinh viên giữ mối quan hệ tốt với đơn vị thực tập và mang hình ảnh đẹp của sinh viên UEH tích cực, năng động và có trách nhiệm đến các cơ quan, đơn vị thực tập. Chúc kỳ thực tập của các em sinh viên Quản trị bệnh viện K43 diễn ra tốt đẹp và thành công!

Một vài hình ảnh sinh viên Quản trị bệnh viện thực tập tại các bệnh viện chụp cùng các bác sĩ giảng viên hướng dẫn tại bệnh viện:

Bài, ảnh: TS. Trần Thanh Phương

Editor: TS. Trần Dương Sơn