CÙNG NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG “TẾT ĐỎ, BỎ LO ÂU – NƠI ĐÂU CÓ CHIẾN SĨ XUÂN TÌNH NGUYỆN NƠI ẤY ẤM ÁP” CỦA KHOA QUẢN TRỊ

CÙNG NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG

“TẾT ĐỎ, BỎ LO ÂU – NƠI ĐÂU CÓ CHIẾN SĨ

XUÂN TÌNH NGUYỆN NƠI ẤY ẤM ÁP”

CỦA KHOA QUẢN TRỊ

Mùa xuân 2022 thật đặc biệt đối với thành phố Hồ Chí Minh và các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện của khoa Quản trị. Chúng ta dần làm quen với trạng thái mới, dần hòa nhập lại với cuộc sống nhộn nhịp khi xưa của thành phố, vừa nâng cao ý thức bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp. 84 chiến sĩ Xuân tình nguyện năm nay của khoa Quản trị đã được phân chia thành 2 đội hình: online và offline để phù hợp với bối cảnh xã hội. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về khoảng cách địa lý, tình hình dịch bệnh nhưng nhiệt huyết tuổi trẻ của tất cả chiến vẫn hừng hực từ những ngày đầu tiên cho đến ngày hôm nay.

Dù ở mặt trận nào, mỗi người chiến sĩ đều thấu hiểu trách nhiệm của bản thân, đặt tinh thần tình nguyện lên hàng đầu, cống hiến hết mình vì Chiến dịch. Các hoạt động được diễn ra linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế.

  1. Hoạt động 1 – Tình nguyện vì cộng đồng:

Chuyến xe của 21 bạn chiến sĩ mặt trận offline đã lăn bánh đến gặp những mảnh đời cơ cực, gia đình chính sách, các em nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 ở xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi.

 

Từng gói quà do chính tay các chiến sĩ chuẩn bị đã được trao tặng cho bà con nơi đây. Từng giọt mồ hôi, công sức gây quỹ của 84 chiến sĩ trong thời gian qua đã đổi lấy những nụ cười hạnh phúc của bà con. Từng suất quà nhỏ xinh từ nguồn gây quỹ của các chiến sĩ và lòng hảo tâm của các nhà tài trợ đã phần nào giúp Tết năm nay của người dân xã An Nhơn Tây sẽ trọn vẹn và ấm áp tình người.

  1. Hoạt động 2: Chuỗi Truyền thông Tết Văn Minh – Hảo Tết:

Mặt trận An Nhơn Tây ấm nóng tình người thì mặt trận không gian mạng cũng nóng không kém. Những thông điệp ý nghĩa đã được các bạn chiến sĩ trên mặt trận không gian mạng đưa đến xã hội và các bạn sinh viên sinh động và thú vị hơn bao giờ hết.

Chuỗi bài Truyền thông Tết Trọn – Tết Tụ – Tết Tỏ đã một lần nữa tô điểm, mang những nét đẹp của Tết Cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với các bạn sinh viên bằng cách kết hợp với các “chất liệu” mới mẻ, trẻ trung, sáng tạo của các bạn trẻ gen Z.

Các tập truyện Radio, “Chuyện tám tết” dựa trên câu chuyện có thật từ các bạn sinh viên UEH đầy éo le nhưng cũng không kém phần cảm động, đã được nhóm các bạn chiến sĩ biên tập, quay dựng video, đăng tải trên Fanpage nhằm lan tỏa những câu chuyện hay, hành động đẹp, thông điệp tích cực đến xã hội và đặc biệt là các bạn sinh viên.

Ngoài việc hết mình xây dựng giá trị cho xã hội, các bạn chiến sĩ đã có những buổi gặp mặt online với nhau. Khoảng cách địa lý cũng không thể ngăn cản những bạn trẻ nhiệt huyết, chúng chí hướng ấy ngồi lại bên nhau, cùng nhau vui chơi, giao lưu và trao đổi học tập. Các buổi bonding, gặp mặt được tổ chức thường xuyên giúp các bạn chiến sĩ dù làm việc online nhưng vẫn tạo được các mối quan hệ mới, làm quen, học hỏi rất nhiều từ nhau. Ban chỉ huy Chiến dịch mong rằng, hơi ấm của Xuân Tình Nguyện đã tiếp thêm sức mạnh, nguồn năng lượng vô hạn giúp 84 bạn chiến sĩ trở nên mạnh mẽ, kiên cường, đoàn kết sát cánh bên nhau cống hiến cho xã hội, tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng.

Những nụ cười của bà con tại xã An Nhơn Tây, những thông điệp tích cực được lan tỏa trên mạng xã hội, những người bạn mới làm quen qua Google Meet hay Zoom đều là những món quà to lớn mà mỗi bạn chiến sĩ nhận được sau Chiến dịch. Tâm huyết mà mỗi chiến sĩ đặt vào đều đóng góp cho thành công lớn của toàn Chiến dịch. Chuyến xe Xuân Tình Nguyện 2022 đã đi đến trạm cuối cùng, mong rằng những khoảng thời gian ấm áp bên nhau, kề vai sát cánh chung chí hướng đã làm cho khoảng thời gian này ý nghĩa  và đáng nhớ đối với mỗi bạn chiến sĩ khi nhắc về Xuân 2022.

Tác giả: Đoàn hội khoa Quản trị

Editor: Sơn Trần