HỘI THẢO “NHÂN TƯỚNG HỌC TRONG KINH DOANH” – REVIEW

Tối Chủ Nhật ngày 05/11/2017, tại Hội trường A116, cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Quận 3) đã diễn ra Hội thảo “NHÂN TƯỚNG HỌC TRONG KINH DOANH” do khoa Quản trị của trường Đại Học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tối Chủ Nhật ngày 05.11 là một buổi tối đáng nhớ đối với những bạn tham gia buổi hội thảo “NHÂN TƯỚNG HỌC TRONG KINH DOANH” do khoa Quản trị của trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức. Tại đây, các bạn đã được lắng nghe những kiến thức bổ ích về Nhân tướng học và cả những chia sẻ, tâm sự từ diễn giả Thanh từ dịch học sỹ TRẦN QUỐC THÁI và cố vấn TS.PHAN QUỐC TẤN – Trưởng Bộ môn Quản trị nhân sự, khoa Quản Trị, Trường Đại Học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Diễn giả Thanh từ Dịch học sĩ Trần Quốc Thái.

Trước giờ G

Trải qua 3 tháng ấp ủ với biết bao nhiêu công sức và tâm huyết của toàn thể Ban Tổ Chức (BTC), cuối cùng hội thảo cũng được chính thức “lên sóng”. Dù chỉ có một tuần ngắn ngủi để truyền thông, thế nhưng hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên vì chủ đề mới lạ mà chương trình mang lại. Kết thúc một tuần truyền thông, BTC đã ghi nhận được: có hơn 1000 lượt đăng kí tham dự hội thảo – một con số đầy ấn tượng và gây bất ngờ cho tất cả mọi người.

Đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự Hội thảo với chủ đề “mới, lạ”.

Các bạn đễn sớm được nhận các phần quà đến từ nhà tài trợ của chương trình.

Giờ G: Hội thảo “NHÂN TƯỚNG HỌC TRONG KINH DOANH” .

Hội trường A116 tối ngày 05/11/2017.

Mở màng cho hội thảo là tiết mục nhảy vô cùng đặc sắc và sôi động mang tên TURN THE LIGHTS ON đến từ CLB Giai điệu trẻ. Tiết mục này đã góp phần “thổi lửa” cho tinh thần của các vị khán giả có mặt trong hội trường A116 .

Tiết mục “TURN THE LIGHTS ON” đến từ CLB Giai Điệu Trẻ – mở màn cho chương trình.

Sau lời phát biểu của lãnh đạo khoa và nhà tài trợ, phần “chính” của hội thảo được bắt đầu. Đầu tiên là những lời bộc bạch đến từ thầy PHAN QUỐC TẤN. Thầy đã chia sẻ quá trình tìm đến với Nhân tướng học và tầm ảnh hưởng của nó đối với công việc và cuộc sống của thầy. Thầy còn kể những câu chuyện cực kì vui nhộn mà thầy từng gặp như là minh chứng cho Nhân tướng học trong cuộc sống cho các sinh viên. Thầy mong rằng các bạn đừng hiểu sai về Nhân tướng học, xem Nhân tướng như một môn mê tín dị đoan và khuyến khích các bạn tìm hiểu thêm về nó vì nó sẽ là một “vũ khí” hữu ích cho các bạn trong công việc và cuộc sống sau này.

Cố vấn chương trình T.S Phan Quốc Tân – Trưởng bộ môn Quản trị Nhân sự, khoa Quản trị, Trường Đại học Kinh Tế Tp. HCM

Và những “bài học căn bản” về “Nhân tướng học” đến từ diễn giả – Thanh từ Dịch học sĩ TRẦN QUỐC THÁI.

Diễn giả Thanh từ Dịch học sĩ TRẦN QUỐC THÁI.

Mở đầu phần diễn thuyết, Thầy Thái đã chia sẽ cơ duyên mà Thầy đến với bộ môn Nhân tướng học, cũng như giải thích cho các bạn khái niệm của Nhân tướng học, đồng thời giới thiệu cho chúng ta về đối tượng ,phương pháp và mục đích nghiên cứu của Nhân tướng học. Tiếp theo là đến Vài nét căn bản về Nhân tướng học bao gồm các nội dung: Tam đình, Ngũ nhạc, Lông mày, Thần – Khí phách, Tâm và Trí. Theo dõi phần này, các bạn sẽ biết được rằng Tam nhạc như thế nào là bình ổn?, 4 thế của Ngũ nhạc, ưu và khuyết của từng thế? Lông mày liên quan như thế nào đến tính cách của con người…..Chính sự bí ẩn ấy đã hấp dẫn các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe lời diễn thuyết của Thầy.Kết thúc phần 1, đã có khá nhiều câu hỏi được đặt ra để mong được Thầy giải đáp ở cuối chương trình.

Trước khi sang phần 2 của bài diễn thuyết là ít phút thư giản với sự góp mặt của CLB Guitar thuộc trường Đại Học Kinh tế TP. HCM. Bằng tài năng của mình, UEHG đã chinh phục cả hội trường với bản mash – up “Cho tôi đi theo – Giọt sương trên mi mắt”

Tiết mục mashup “Cho tôi đi theo – giọt sương trên mi mắt” đến từ CLB Guitar.

Tiếp theo bài diễn thuyết của mình, Thầy Thái đã nêu lên những ứng dụng của Nhân tướng học trong Kinh doanh. Theo Thầy, tướng người giao tế, giỏi kinh doanh có những đặc điểm như Tam đình cân đối, Ngũ nhạc triều quy, Ngũ quan đầy đặn, không khuyết hãm, Lông mày thanh tú, Mục quang : đen trắng rõ ràng, không lờ đờ, không đục, thần sáng không lộ, nhìn ánh mắt khiến người kính nể nhưng thân thiện.…. còn tướng người có tinh thần trách nhiệm có đặc điểm như Mũi có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng nếu lớn thì phải cao, nếu nhỏ thì phải không lộ khổng và phối hợp tương xứng với lưỡng quyền, Lông mày thanh tú: Dài quá mắt, hướng lông mày mọc từ đầu mắt hướng về cuối mắt, mọc kín xương chân mày, không lan lên trên, không rủ xuống phía mắt, mọc tập trung, gom lại không lan tỏa ra hai bên là biểu hiện trung hậu và thông minh….. Thầy còn chỉ ra tướng đủ bộ khi hợp tác và nhận định thời vận qua từng bộ vị như mũi, lông mày, lưỡng quyền,… Phần chia sẻ của thầy nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Để kết thúc phần diễn thuyết của mình, Thầy đã cho mọi người lắng nghe ca khúc do chính mình sáng tác và thu âm “Ấm trà dịch lý”.

Tại buổi Hội thảo các bạn sinh viên và đại biểu tham dự đã đặt ra những câu hỏi để tương tác trực tiếp với diễn giả. Đã có rất nhiều câu hỏi thú vị được đặt ra, và bằng sự nhiệt tình của mình, diễn giả đã trả lời một cách  hóm hỉnh và cụ thể.

Chị Ngô Thị Kim Trang.

Các bạn đã có những câu hỏi sau phần chia sẻ của Diễn giả.

Khách mời đặc biệt của chương trình – Ca sĩ Vicky Nhung đã quẩy hết mình với cả khán phòng với “đặc sản nổi bật” là các bản mash- up, bản “hit” Thèm yêu, Việt Nam những chuyến đi, Happy birthday xoay xoay,… Các bạn sinh viên cùng “cháy” hết mình với thần tượng của mình.

Tuy chưa thể giải đáp được hết những thắc mắc của các bạn sinh viên nhưng khoa Quản trị hi vọng rằng những kiến thứ đã được chia sẽ từ diễn giả và cố vấn, những khoảnh khắc quý giá của hội thảo sẽ là hành trang tương lai cho mỗi bạn sinh viên.

Để Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, BTC đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ: Công ty TNHH Heekcaa Việt Nam, Trung Tâm Anh Ngữ Tuấn Anh và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư TSUS.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên đã dành sự quan tâm cho Hội thảo “ NHÂN TƯỚNG HỌC TRONG KINH DOANH”. Khoa Quản trị mong rằng các bạn sẽ luôn quan tâm và ủng hộ các chương trình tiếp theo của Khoa.

Hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình tiếp theo nhé!