GALA CHUNG KẾT STARTUP ZONE 2017 – KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG THÀNH CÔNG

Tối ngày 16/11 vừa qua tại hội trường A.116 trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Gala Chung kết Cuộc thi STARTUP ZONE 2017 – “Bản lĩnh Nhà Khởi Nghiệp” do CLB Nhân sự – Khởi nghiệp tổ chức đã diễn ra thành công với màn tranh tài gây cấn của 4 bạn thí sinh – 4 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất. Đêm Gala Chung kết với sự góp mặt của các doanh nhân dày dặn kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực cùng 2 ca sĩ khách mời Thanh Duy Idol và Đỗ Phú Quí đã làm cho không khí hội trường A.116 nóng hơn bao giờ hết.

Trải qua 4 vòng thi đấu đầy khó khăn và quyết liệt kéo dài hơn 2 tháng, các thí sinh của cuộc thi STARTUP ZONE 2017 đã về đến đích. Với những dự án khởi nghiệp được đánh giá cao ở tính sáng tạo và độ khả thi, Top 4 thí sinh đã xuất sắc vượt qua gần 4000 sinh viên trong khu vực miền Nam để có cơ hội chứng tỏ tài năng và đam mê của bản thân trên sân khấu A.116 trong đêm Gala Chung kết cuộc thi.

Kết thúc đêm Gala Chung kết, thí sinh có dự án khởi nghiệp được đánh giá cao nhất, bạn Tôn Thất Anh Duy với dự án Thanhanlish trường Đại học Ngoại thương CSII đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân STARTUP ZONE 2017, đồng thời đã kêu gọi đầu tư thành công với số tiền được đầu tư là 100 triệu VND.  Về nhì là Thí sinh Nhâm Thế Sơn đến từ trường ĐH Kinh tế TP.HCM với dự án Ngân hàng đề thi 789.vn. Hạng 3 thuộc về thí sinh Đinh Thức với dự án Thực phẩm sạch và an toàn Casa (Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM), thí sinh Đinh Thức với sự thông minh và nhạy bén của mình cũng đã kêu gọi đầu tư thành công với số tiền được đầu tư là 300 triệu VND. Và đồng hạng 3 là thí sinh Nguyễn Hồng Đức với dự án Ứng dụng cung cấp và chia sẻ dịch vụ ăn uống Friend Dinner (Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định).

Đêm Gala Chung kết STARTUP ZONE 2017 với 3 chặng thử thách, đòi hỏi các bạn phải dùng tất cả tâm huyết, đam mê khởi nghiệp và năng lực bản thân đế thuyết phục Hội đồng Giám khảo và Hội đồng Đầu tư khó tính.

Trong đêm Gala, lần đầu tiên, mô hình gameshow “Ơn giời cậu đây rồi” được áp dụng tại một cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn. Với 60 phút tình huống mô tả các trường hợp, rủi ro kinh doanh các bạn thí sinh có thể gặp phải khi đưa dự án khởi nghiệp vận hành vào thực tiễn, đòi hỏi các thí sinh phải có cách xử lý nhanh trí và hiệu quả, vừa giúp các bạn nhận thấy được những khó khăn và thử thách thực tế, vừa tìm kiếm những giải pháp thiết thực và am hiểu tường tận về môi trường kinh doanh cũng như giá trị dự án của mỗi cá nhân.

Tham dự đêm Gala Chung kết là sự góp mặt của các doanh nhân đến từ nhiều lĩnh vực cùng với hơn 1000 sinh viên sẽ đóng vai trò như các nhà đầu tư. Phần thể hiện của các thí sinh trong suốt 3 chặng của cuộc thi chính là cơ sở để những nhà đầu tư cân nhắc những dự án phù hợp và tiềm năng để đưa ra quyết định có đầu tư vào dự án đó hay không.

Với hai loại phiếu đầu tư là phiếu đầu tư thật và phiếu đầu tư ảo sẽ được phát cho 3 nhóm, cụ thể:

  • Phiếu đầu tư thật dành cho nhóm 1 là Hội đồng Ban Giám khảo và nhóm 2 là các doanh nhân khách mời, thầy cô, các chuyên gia tham dự.
  • Phiếu đầu tư giả dành cho nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3 là các sinh viên có mặt tại Đêm Gala Chung kết.

Trong đó, mỗi phiếu đầu tư thật nhận được sẽ góp phần vào thang điểm đánh giá của 4 thí sinh. Phiếu đầu tư giả sẽ đóng vai trò quyết định nếu các thí sinh có điểm số bằng nhau.

Với hình thức bầu chọn thí sinh thông qua phiếu đầu tư, mỗi sinh viên cùng khách mời tham dự đều có vai trò quan trọng và góp phần vào việc đánh giá khách quan cho những nỗ lực, tâm huyết mà các thí sinh gửi gắm vào những dự án tham gia cuộc thi.

STARTUP ZONE 2017 đã đi đến hồi kết. Hành trình 3 tháng cuộc thi (tháng 8/2017 – tháng 11/2017) là tất cả những tâm huyết mà thành viên CLB Nhân sự – Khởi nghiệp đã đặt vào với mong muốn mang đến và chia sẻ với cộng đồng sinh viên một sân chơi khởi nghiệp thực tế và giá trị.

Cuộc thi hân hạnh nhận được sự đồng hành của các đơn vị tài trợ bao gồm Ngân hàng TMCP Á Châu ACB, Công ty Cổ phần Mắt Bão, Tập đoàn Giáo dục Vietsourcing, Học viện Quốc tế BMG, Trung tâm Anh ngữ ACET, Công ty Văn hoá Sáng tạo Trí Việt (FIRST NEW), Nhà hàng Cơm tấm Cali, The Coffee House, Le Soile Fashion, Công ty TNHH MTV Quà tặng Băng Dương, Lady Cares Việt Nam, Công ty TNHH May mặc POLO, Up Coworking Space.

STARTUP ZONE 2017 đã khép lại và hứa hẹn chờ đón một mùa STARTUP ZONE 2018 rực rỡ hơn, phát huy được các giá trị vốn có, ngày càng hoàn thiện và thành công.

Thông tin liên hệ:
[P]: 01299991250 (Yến Phụng) – 01689818177 (Tâm Đan)
[Fb]: https://www.facebook.com/StartupZone.hrs/